Chè khúc bạch hiện đang được giới trẻ rất ưa chuộng với vị ngọt mát và
thơm thơm. Tuy nhiên, hãy thử đổi gió một chút với cách làm bánh khúc
bạch dưới đây mà nguyên liệu trà sữa dautien.vn hướng dẫn nhé, đảm bảo hương vị không hề thua kém đâu.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 130ml sữa tươi không đường
- 40ml nước cốt dừa
- 100ml whipping cream
- 10g gelatin
- 1 bát nhỏ dừa nạo vụn
- 40g đường trắng
Cách làm:
Bước 1: Ngâm gelatin vào nước đá lạnh chừng 15 phút cho nở mềm thì vớt ra vắt ráo nước.
Bước 2: Đổ sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, đường trắng vào cùng một nồi đun nhỏ lửa, không đun sôi.
Khuấy cho đường tan hoàn toàn thì thả gelatin vào. Bạn chỉ cần khuấy thêm lần nữa là gelatin tan đều thành hỗn hợp khúc bạch. Bạn có thể cho thêm tinh dầu hạnh nhân hay một chút nước ép hoa quả để lấy mùi thơm yêu thích.
Bước 3: Lót trước màng bọc thực phẩm vào khay rộng. Đổ hỗn hợp khúc bạch vào khay ngay khi còn khá nóng rồi để nguội tự nhiên. Sau đó cho khay khúc bạch vào tủ lạnh cho tới khi đông đặc lại. Nếu bạn muốn nhanh thì để ngăn đá gần 3 tiếng.
Bước 4: Nhấc đều khúc bạch ra khỏi khuôn. Bạn cắt khúc bạch thành những miếng nhỏ. Lăn đều từng miếng khúc bạch qua dừa nạo vụn.
Và bây giờ cùng thưởng thức xem hương vị của nó có ngon như chè khúc bạch không nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét